DIỄN ĐÀN LPVN

Xây dựng phương châm kinh doanh “Làm giàu tử tế”

Xây dựng phương châm kinh doanh “Làm giàu tử tế”

Tâm thư của Doanh nhân NGUYỄN LIÊN PHƯƠNG - Chủ tịch LPVN


Xem tiếp
Xây dựng đội ngũ Doanh Nhân hội nhập

Xây dựng đội ngũ Doanh Nhân hội nhập

VnEconomy - Hội nhập sâu rộng không chỉ đem đến cơ hội mà còn mang tới nhiều thách thức to lớn cho các doanh nhân, doanh nghiệp (DN) Việt Nam. Nhiều doanh nhân, DN đã không thể trụ vững trước bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt. VN rất hiếm sản phẩm có chỗ đứng trên kệ hàng của các thị trường phát triển, cũng chưa có thương hiệu nào thực sự ở tầm quốc tế. Trong khi đó, hàng hoá nước ngoài đã và đang tràn ngập thị trường, len lỏi mọi ngóc ngách trong gia đình Việt. Nếu chúng ta không có được đội ngũ doanh nhân hội nhập mà mãi làm khán giả của doanh nhân nước ngoài, cứ an nhiên với “cuộc xâm lăng kinh tế” ấy thì nền kinh tế chẳng khác nào bị đỉa cắn, không thấy đau nhưng thực chất đang rỉ máu và chúng ta cứ mãi nghèo đi trong khái niệm phát triển. Đây là nhận định của ông Nguyễn Liên Phương, GĐ Học viện Doanh nhân LP, Chủ tịch LP Group khi trao đổi với phóng viên Thời báo KTVN.


Xem tiếp
Đừng chờ xếp ghế xong mới hành động!

Đừng chờ xếp ghế xong mới hành động!

Áp lực từ các cam kết hội nhập đẳng cấp cao khiến chúng ta không thể lẩn tránh được nữa. Cả bộ máy phải hành động với tinh thần chuẩn bị năng lực để đáp ứng thách thức ngay từ bây giờ. Nếu cứ chờ đợi ngồi vào ghế xong xuôi mới làm thì đất nước phải trả giá đắt cho sự chậm trễ này.


Xem tiếp
Tham tốc độ, Việt Nam tụt hậu đến bao giờ?

Tham tốc độ, Việt Nam tụt hậu đến bao giờ?

Trước đây, Singapore cũng phát triển lẹt đẹt như VN thôi, nhưng họ vượt lên được không phải vì họ cứ chạy theo tăng trưởng mãi mà vì họ thay đổi được đẳng cấp. Nếu ông cứ ham tốc độ tăng trưởng mà không thay đổi đẳng cấp thì con kiến vẫn cứ mãi là con kiến thôi - TS Trần Đình Thiên cảnh báo.


Xem tiếp
Cơ hội có một không hai cho Việt Nam

Cơ hội có một không hai cho Việt Nam

Hội nhập đẳng cấp cao đang mở ra cho VN cơ hội khó lặp lại để vượt thoát khỏi đẳng cấp phát triển lẹt đẹt hiện tại. Nếu vẫn mãi tư duy đi theo, cải tiến chỉnh sửa mô hình hiện tại mà không dám chấp nhận cuộc chơi vượt trước thì biết đến bao giờ VN mới đuổi kịp thế giới.


Xem tiếp
Hội nhập bắt đầu từ… thấu hiểu

Hội nhập bắt đầu từ… thấu hiểu

Vừa từ Dubai trở về, sau chương trình Gulfood Dubai 2016, Doanh Nhân Nguyễn Liên Phương – Giám đốc Học viện Doanh nhân LP Việt Nam đã dành cho DĐDN cuộc trao đổi về những vấn đề nâng cao năng lực hội nhập của hàng hóa VN trên thị trường thế giới đặc biệt là cơ hội để “tiến công” một trong những “cửa ngõ” marketing lớn của thế giới, điểm giao thoa của ba châu lục: Á, Âu và Châu Phi.


Xem tiếp
Không sáng tạo sẽ thất bại

Không sáng tạo sẽ thất bại

“Không nhầm lẫn giữa các giá trị”, có lẽ đây là một phần “tinh quáí” trong tư duy của Tổng Giám đốc LP Group Nguyễn Liên Phương. Theo cách nghĩ của ông, doanh nhân là người mở đường, tự tìm ra con đường của mình và tổ chức, khích lệ đội ngũ đi theo con đường ấy. Sự vất vả của người mở đường cũng chính là niềm vui sáng tạo nên những giá trị mới. “Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc được đi trên con đường của mình và chủ động đón nhận những thử thách đang chờ đợi ở phía trước”, ông Nguyễn Liên Phương bắt đầu cuộc trò chuyện với Doanh Nhân Sài gòn như thế.


Xem tiếp
Doanh nghiệp Việt và câu chuyện hội nhập

Doanh nghiệp Việt và câu chuyện hội nhập

Giám đốc Học viện Doanh nhân LP Việt Nam - ông Nguyễn Liên Phương - trao đổi với phóng viên Báo Công thương xung quanh vấn đề doanh nghiệp Việt Nam hội nhập với thị trường thế giới.


Xem tiếp
Ứng xử với Tương lai

Ứng xử với Tương lai

Khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế khu vực và thế giới, có một số hiện tượng xảy ra khiến những ai có quan tâm đến vận mệnh kinh tế nước nhà không khỏi phải suy nghĩ. Nguyễn Liên Phương Giám đốc Học viện Doanh Nhân LP Việt Nam


Xem tiếp