Gần 80 doanh nhân LP tham dự Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam - UAE

Ngày 16/12/2014, gần 80 doanh nhân Cộng đồng Doanh Nhân LP Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam - UAE, diễn ra tại Dubai (thuộc các Tiểu vương Quốc Ả rập Thống nhất - UAE).
Diễn đàn cũng đã thu hút sự quan tâm tham gia của gần 200 doanh nghiệp của hai nước, trong đó có nhiều doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực xây dựng - bất động sản, tài chính - ngân hàng, thương mại và xuất nhập khẩu của Việt Nam như Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Ngân hàng SHB, Bảo Sơn Group, Mía đường Lam Sơn, Intimex…, cùng các tập đoàn lớn của UAE như Nakheel, Emirates, Global Operations DP World, Bristol Fire Engineering…

Diễn đàn đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp
của 2 nước Việt Nam - UAE trên nhiều lĩnh vực

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Quan hệ Việt Nam - UAE trong thời gian qua đã có bước phát triển vượt bậc trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa. Đặc biệt, trong lĩnh vực thương mại - đầu tư, UAE là một trong những đối tác kinh tế lớn của Việt Nam tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi. Kim ngạch hai chiều của hai quốc gia năm 2013 đạt 4,46 tỷ USD, tăng 80% so với năm 2012 và trên 63 lần năm 2002, con số này đã tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2014 với kim ngạch xuất nhập khẩu 10 tháng đầu năm đạt 3,94 tỷ USD, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp UAE vào Việt Nam cũng có những bước phát triển ấn tượng. Tính đến tháng 11/2014, các nhà đầu tư UAE đã có 8 dự án đầu tư vào Việt Nam với số vốn 135 triệu USD. Đến nay, nhiều tập đoàn hàng đầu của UAE như DP World, IPIC, Emirates Investment Gate, Dubai Holding… đều đang có những chiến lược và kế hoạch cụ thể để đầu tư vào Việt Nam.

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp cũng đã chia sẻ những cơ hội cũng như thách thức trong việc hợp tác đầu tư giữa hai nước, đồng thời đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến chính sách thu hút đầu tư, cơ hội hợp tác cụ thể trong từng lĩnh vực của hai quốc gia… Hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam tham gia diễn đàn đều đánh giá tiềm năng lớn của UAE và thể hiện quyết tâm đưa hàng hóa - dịch vụ vào thị trường này.  

Sức thu hút và thành công của Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam - UAE lần đầu tiên được tổ chức rất quy mô tại Dubai - UAE là một phần thành quả của nỗ lực trong suốt 3 năm qua của Học viện Doanh Nhân LP Việt Nam và VChoice Dubai - Cty XTTM và kết nối kinh doanh thuộc Học viện Doanh nhân LP với các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến xuất khẩu và đầu tư vào Dubai. Đến nay, thông qua chương trình khảo sát thị trường do Học viện Doanh Nhân LP Việt Nam tổ chức đã có trên 800 lượt doanh nhân Việt sang Dubai tìm hiểu cơ hội đưa sản phẩm vào thị trường tiềm năng này. Trong năm 2014, VChoice đã tổ chức 6 gian hàng Việt Nam tại những hội chợ quốc tế lớn ở Dubai trên nhiều lĩnh vực để quảng bá các sản phẩm thế mạnh của Việt Nam. Sự hiện diện của gian hàng Việt Nam trong các hội chợ đều thu hút được sự quan tâm lớn của khách hàng Trung Đông và quốc tế. Những nỗ lực này đã mang lại kết quả thực tế với nhiều dự án đầu tư kinh doanh tại Dubai đang được triển khai, nhiều doanh nghiệp Việt cũng đã tìm được đối tác và khách hàng lâu dài tại thị trường này.

Ông Nguyễn Liên Phương - Giám đốc Học viện Doanh Nhân LP Việt Nam, Chủ tịch VChoice Dubai khẳng định: Sự thành công của diễn đàn có ý nghĩa sâu sắc trong bối cảnh Cộng đồng Doanh Nhân LP Việt Nam đang bước vào sân chơi hội nhập thực sự, đi tìm kiếm những miền đất hứa cho việc đưa sản phẩm Việt ra thị trường toàn cầu, trong đó, Dubai - UAE với vai trò là cửa ngõ marketing quốc tế, là một trong những điểm chạm rất quan trọng.

Cùng với Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam - UAE, sự kiện “Những ngày Việt Nam tại UAE” cũng được Chính phủ Việt Nam và Chính phủ UAE phối hợp tổ chức nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt và giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Được biết, sau diễn đàn, đoàn Doanh Nhân Cộng đồng Doanh Nhân LP Việt Nam sẽ tiếp tục các hoạt động khảo sát thị trường và tham dự Hội thảo Kinh doanh tại thị trường Dubai do VChoice Dubai phối hợp với Thương vụ - Đại sứ quan Việt Nam tại UAE tổ chức.

Bài: Thu Hương
Nguồn: Dddn.com.vn
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!